Khu công nghiệp Sài Ðồng B thuộc tỉnh Hà Nội được phát triển bởi Công ty Ðiện - tử Hà Nội (Hanel), là Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội.

Tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng: 120,36 tỷ đồng. 

Quy mô phát triển KCN Sài Ðồng B có diện tích đất chiếm 96 ha,Được phát triển làm 03 giai đoạn. Giai đoạn 1 (48,5 ha), đã cho thuê. Giai đoạn 2 (48,61 ha). Giai đoạn 3: Xây dựng các công trình phụ trợ khác. Tỷ lệ lấp đầy 100%.

Khu công nghiệp Sài Đồng B nằm ở huyện Gia Lâm, phía Đông của thủ đô Hà Nội có vị trí rất thuận lợi về giao thông. 

Mô tả dự án

 

Khu Công nghiệp Sài Đồng B rộng 97,11 ha, gồm 78,38 ha dành cho phát triển công nghiệp và 18,73 ha cho xây dựng phụ. Các chủ thuê đất sẽ phải tuân theo các quy định của Hiệp ước môi trường của Chính phủ Việt Nam về tiếng ồn, ô nhiễm không khí và chất thải.

Vị trí 

- Khu công nghiệp Sài Đồng B nằm ở huyện Gia Lâm, phía Đông của thủ đô Hà Nội. 

- Khu công nghiệp Sài Đồng B nằm gần Quốc lộ 5, nối Hà Nội với Hải Phòng, thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và là cảng biển quan trọng nhất ở miền Bắc Việt Nam. 

- Khu Công nghiệp Sài Đồng B cách trung tâm thành phố Hà Nội 8 km, gần sân bay nội địa Gia Lâm và sân bay Quốc tế Nội Bài.

- Chỉ cách Hải phòng có 94 km theo con đường mới được nâng cấp, hoặc cách có 5 km từ Quốc lộ 1A-tuyến đường chính nối liền miền Bắc với miền Nam Việt Nam, từ khu Công nghiệp Sài Đồng B có thể dễ dàng đi đến các tỉnh biên giới phía Bắc cũng như đến các tỉnh miền Trung Việt Nam. 

Cơ sở hạ tầng

Hệ thống cấp nước: Hệ thống cấp nước của Hanel có thể cung cấp 10.000m3 nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Hanel cũng sẽ cung cấp nước sạch đến ranh giới các lô đất thuê theo hợp đồng ký giữa Hanel và các chủ thuê đất.

- Hệ thống cấp điện: Hệ thống cung cấp điện đã được xây dựng tại SIZ. Công ty điện lực Hà Nội sẽ cung cấp điện qua sáu trạm biến áp với công suất 50MVA và tổng điện áp 22KV.

- Thiết bị thông tin: Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ quản lý và điều hành các dịch vụ thông tin ở SIZ. Các chủ thuê đất sẽ ký hợp đồng với VNPT.

- Đường xá ở SIZ: SIZ có con đường chính rộng 26m và được thiết kế với công suất chịu tải là 30 DH và hệ thống đường phụ rộng 20,5 m.

- Hệ thống thoát nước: Hanel sẽ cung cấp hệ thống thoát nước tới ranh giới các lô đất được thuê. Hệ thống xử lý chất thải của các chủ thuê đất phải được sự phê duyệt của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

- Chất thải công nghiệp: Mỗi hãng thuê đất phải xin phép Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường phê duyệt hệ thống xử lý chất thải. Chất thải công nghiệp của mỗi nhà máy phải được xử lý theo đúng sự cho phép của Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

- Các công trình khác: Trong tương lai, Hanel sẽ cung cấp các công trình xã hội khác như trường học, bệnh viện, nhà ở, cửa hàng, công viên, v.v... đáp ứng các yêu cầu của các chủ đầu tư thuê đất.

 

54 người đang online

Bản quyền thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp & Chế xuất Hà Nội 
Tòa nhà CCO2, Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội 
Điện thoại (84-4) 33560788 Fax: (84-4) 33560460 Email: vanthu_bqlkcncx@hanoi.gov.vn