Khu công nghiệp Thăng Long
 
Địa chỉ Thang Long Industrial Park - Dong Anh District , Ha Noi Telephone (4) 8810620 Fax (4) 8810624 E-Mail Click to sent mail Website http://www.thanglong-ip.com Người liên hệ Mr. Takeichi Omata

Khu Công Nghiệp Thăng Long, nằm khoảng giữa đường đi từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Nội Bài, là một liên doanh giữa công ty Sumitomo của Nhật Bản và Công ty cơ khí Đông Anh của Bộ Xây dựng.

Được thành lập và cấp giấy phép từ năm 1997, phía Nhật Bản bỏ 58% vốn, xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi đầu tư, và có quyền sử dụng đất trong 50 năm.

Cho đến nay, Khu Công Nghiệp Thăng Long đã thu hút 31 nhà đầu tư, hầu hết là các nhà đầu tư của Nhật, ngoại trừ 1 nhà đầu tư của Malaysia và 1 của Singapore. Các nhà đầu tư này phần lớn là ngành điện tử, lắp ráp điện tử, sản xuất linh kiện ô tô và xe máy.

Ông Takeichi Omata, Tổng Giám Đốc Khu Công Nghiệp Thăng Long đã trả lời một số câu hỏi của Huy Phương. Mời quý vị theo dõi.

Ông Takeichi Omata nói rằng các công ty đến đầu tư tại KCN Thăng Long đã tạo ra 8 ngàn công ăn việc làm ; trong đó lao động phổ thông, tức là lao động không có tay nghề, chiếm tỷ lệ 90%. Và đến khi hoàn tất các giai đoạn xây dựng trong vòng vài năm nữa, KCN Thăng Long sẽ tạo được 30 ngàn công ăn việc làm.

14 người đang online

Bản quyền thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp & Chế xuất Hà Nội 
Tòa nhà CCO2, Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội 
Điện thoại (84-4) 33560788 Fax: (84-4) 33560460 Email: vanthu_bqlkcncx@hanoi.gov.vn