Nguồn thu từ thuế để phát triển kinh tế xã hội

6/12/2007 15:44:03

Ai chỉ đạo GPMB ở nút Thanh Xuân?

Đại biểu Vũ Đức Tân không giấu vẻ bức xúc khi liệt kê hàng loạt nguyên nhân khiến người dân kiện cáo kéo dài đến nay: không cắm mốc giới giải phóng mặt bằng, không có quyết định thu hồi đất đến hộ gia đình, tự ý điều chỉnh chỉ giới đường đỏ từ 68m lên 71m, sử dụng tài liệu không chính xác, dối trên lừa dưới...

Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh đáp lại, với việc các hộ dân có khiếu nại tố cáo, Chủ tịch thành phố đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết. Quan điểm của thành phố là rà soát lại việc này và hiện đã giao thanh tra xác minh vụ việc, khi có kết luận sẽ gửi tới các cử tri và đại biểu.

Tân PCT UBND thành phố cũng cho rằng, việc triển khai dự án đường vành đai III đến nay đúng quy hoạch, trình tự trừ nút giao này. Phương án thiết kế nút giao Thanh Xuân hiện đang được trình Thủ tướng để quyết định.

Đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Minh tiếp luôn: “Thành phố có thể cho biết một thời gian cụ thể khi nào được trình, duyệt xong. Hiện, Bộ GTVT đang giao cho một công ty tư vấn để hoàn thành thiết kế nhưng nếu Bộ chậm thì liệu thành phố có thể trình thẳng phương án với Thủ tướng?”.

Ông Khanh khẳng định việc thiết kế nút hoàn toàn phụ thuộc vào chủ đầu tư - Bộ GTVT. Tuy nhiên, thành phố cũng đã có ý kiến với Thủ tướng để dự án có thể nhanh được quyết định, triển khai.

Một câu hỏi hay bất ngờ được đại biểu Phạm Xuân Hằng “tung” ra: Việc thiết kế nút cân hay lệch to, lệch nhỏ chưa được quyết định, nhưng ai đã đưa ra chỉ đạo giải phóng mặt bằng khi chưa có quy hoạch, phương án được duyệt như thế? Do tự đánh giá câu hỏi “hóc”, đồng chí PCT mới nhậm chức, nếu chưa trả lời được câu hỏi ngay lúc này thì các đại biểu, cử chi thông cảm để đồng chí nghiên cứu, trả lời sau bằng văn bản.

Đúng như dự đoán của người hỏi, PCT Vũ Hồng Khanh đã phải khất: Việc ai chỉ đạo điều chỉnh nút giao thông Thanh Xuân xin được nghiên cứu và báo cáo Ủy ban sau chứ hiện chưa có điều kiện để trả lời đại biểu ngay tại hội trường.

Gia hạn thu hồi đất - mở đường cho tiêu cực?

 

Tin đã đăng

198 người đang online

Bản quyền thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp & Chế xuất Hà Nội 
Tòa nhà CCO2, Khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội 
Điện thoại (84-4) 33560788 Fax: (84-4) 33560460 Email: vanthu_bqlkcncx@hanoi.gov.vn